Những công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới năm 2015

Những công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới năm 2015

Giải thưởng năm nay bao gồm hơn 90 thể loại công trình khác nhau, bao gồm tất cả mọi loại công trình lớn nhỏ từ khu dân cư tới tòa nhà thương mại hoặc những kiến trúc văn hóa như bảo tàng và các công trình tôn giáo.
Một ban giám khảo với 300 người, gồm các chuyên gia trong ngành công nghiệp xây dựng đã được chọn vào vòng chung kết năm tòa nhà từ mỗi hạng mục khác nhau. Họ cũng đã chọn một công trình chiến thắng nhận được giải thưởng của "ban giám khảo".
Ngoài ra còn có một "Popular Choice" cho các công trình trong một thể loại, được xác định bởi công chúng thông qua bình chọn trực tuyến.
Theo quy định của ban tổ chức, các công trình mới phải được hoàn thành không sớm hơn năm 2011.
MBLand sẽ chỉ trích dẫn một số công trình tiêu biểu trong những công trình đoạt giải. Nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ của 2.015 công trình đoạt.
Sân bay: Chhatrapati Shivaji International AirportTerminal 2 (Mumbai, Ấn Độ) - Được thiết kế bởi Skidmore,Owings & Merrill và có diện tích 4,4 triệu feet vuông, nhà ga T2 mới của sân bay Mumbai dự kiến phục vụ 40 triệu hành khách mỗi năm.
Nhà hàng, khách sạn: Knot House ( đảo Geoje, Hàn Quốc) - được thiết kế bởi Atelier Chang, Knot House là một nhà hàng gồm năm khối nhà màu trắng nằm trên sườn núi phía nam đảo Geoje. Nhà hàng được thiết kế sao cho từ mọi cửa sổ của nó đều có thể nhìn thấy biển.
Trạm dừng xe Bus: Trạm dừng trên quốc lộ (Tbilisi,Gruzia) - Năm 2009, Cục trưởng cục đường bộ của Gruzia Mayer H. thiết kế 20 trạm dùng trên đường cao tốc mới chạy qua Gruzia như là đoạn đường nối giữa Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ.
Tòa nhà tôn giáo và Đài kỷ niệm: Nhà thờ Knarvik (Na Uy) - Được thiết kế bởi kiến trúc sư Reiulf Ramstad, nhà thờ Knarvik mới nằm trên bờ biển miền Tây Na Uy, phía bắc của thành phố Bergen.
Pop-Ups & Tạm thời: Ring of Celestial Bliss (Thành phố Hsinchu, Đài Loan)
Nhà hàng: Steirereck (Vienna, Áo)
Công trình của chính phủ: Court House (Hasselt, Bỉ)

Trung tâm mua sắm: trung tâm mua sắm Central Wollongong (Úc)

Gian hàng: Hy-Fi (Queens, New York)

Văn phòng cao tầng: China Merchants Tower & Woods Park Master Plan (Thẩm Quyến, Trung Quốc)

Kiến trúc + ánh sáng: Incineration Line (Roskilde, Đan Mạch)

Văn phòng cao tầng: Trung tâm Thương mại Thế giới (New York)

Tòa nhà tôn giáo và Đài kỷ niệm: Chapel in Joa (Rio de Janeiro, Brazil)