Hải Đăng HD Mon City trước cuộc chiến khốc liệt với 2 gã khổng lồ Goldmark City và Green City

Hải Đăng HD Mon City trước cuộc chiến khốc liệt với 2 gã khổng lồ Goldmark City và Green City

Ngày 11/8 vừa qua, UBND Thành phố đã ban hành Quyết việc chấp thuận đầu tư dự án “Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh (Green City) tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội”. Với quy mô hơn 17 ha và vốn đầu tư lên đến gần 5000 tỷ đồng, sự xuất hiện của dự án khổng lồ này được dự báo sẽ là nhân tố trực tiếp đẩy cuộc cạnh tranh trên thị trường BĐS khu vực này vốn đã “nóng” lại càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.
Theo giới thiệu ban đầu Thành phố Xanh (Green City) là dự án đối ứng của dự án Khu công viên và Hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Nghĩa trang Mai Dịch, quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm. Quy mô sử dụng đất của dự án khoảng 176.300m2 (17,63ha) thuộc địa giới hành chính phường Cầu Diễn; Quy mô dân số khoảng 8.760 người với tổng mức đầu tư khoảng 4.850 tỷ đồng.
Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh được biết đến là Tổ hợp ở đa năng với các khu biệt thự, nhà vườn, nhà ở/cửa hàng liền kề, chung cư cao tầng, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học cơ sở, phòng khám đa khoa, sinh hoạt văn hóa công cộng, công viên cây xanh được quy hoạch đồng bộ hạ tầng kỹ thuật-xã hội trên diện tích 17,6ha với tổng vốn đầu tư 7.900 tỷ đồng…
Với quy mô lớn, sau khi hoàn thành dự án này sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh nặng ký trên thị trường BĐS khu vực Cầu Giấy vốn đã rất sôi động. 
Từ cuối năm 2014 – đầu năm 2015, hàng loạt những dự án lớn được mở bán tại khu vực này có thể kể đến như Goldmark City, FLC 36 Phạm Hùng, Sun Square, Scitech Tower… gần đây nhất là Twin Tower 265 Cầu Giấy và sắp tới là dự án Hải Đăng HD Mon City … Trong đó có thể kể đến 2 dự án sẽ chịu sự cạnh tranh khốc liệt và sức ép lớn từ sự xuất hiện của Green City là Goldmark City và Hải Đăng HD Mon City. 
Sở dĩ có sự so sánh như vậy là vì cả 3 dự án này đều là 3 dự án tổ hợp khu căn hộ với đầy đủ các tiện ích, khuôn viên, hồ điều hòa, khu trung tâm thương mại… và đặc biệt là đều thuộc phân khúc bất động sản cao cấp.
Theo đó, Dự án HD Mon City do CTCP Địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư, có quy mô 8 héc-ta, tổng vốn đầu tư lên đến 8.353 tỷ đồng. Dự án gồm khu nhà thấp tầng và 5 block nhà cao tầng, với chiều cao từ 27 - 45 tầng. Các block chung cư đều được thiết kế với 2 tầng hầm, dự kiến khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường trên 2.000 căn hộ. Đây là một số lượng căn hộ rất lớn, hiện, tại khu vực này dự án chỉ đứng sau Goldmark City với quy mô 5.000 căn hộ.
Điều đáng nói là mặc dù có quy mô và vốn đầu tư lớn, nhưng chủ đầu tư dự án này là cái tên còn khá “non trẻ” trên giới bất động sản. Theo giới thiệu, CTCP Địa ốc Hải Đăng mới được thành lập năm 2011, Dự án HD Mon City là dự án đầu tay của doanh nghiệp này trên địa bàn Hà Nội. Hiện chủ đầu tư này chưa có sản phẩm bất động sản thành công nào trên thị trường!
Điều này cũng lặp lại tương tự với Chủ đầu tư Việt Hân và dự án Goldmark City! Cũng phải nói thêm về dự án này là mặc dù đã xuất hiện khá lâu trên thị trường bất động sản với thanh khoản khá khả quan, tuy nhiên với số lượng căn hộ quá lớn, áp lực bán hàng đối với Goldmark City trong tương lai vẫn là một thách thức không nhỏ!
Trong khi đó, Vingroup lại là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường BĐS với hàng loạt những dự án thành công như Vinhomes Time City, Royal City… Như vậy, chưa nói đến chất lượng dự án thì rõ ràng, đứng về phía tâm lý khách hàng, dự án của Vingroup đã sở hữu lợi thế hơn hẳn. Theo nhiều chuyên gia nhận định, sự xuất hiện của "người khổng lồ" Vingroup trong tương lai sẽ đẩy thị trường bất động sản quận Cầu Giấy bước vào một "cuộc chiến" cạnh tranh sôi động hơn bao giờ hết.