Những Điều Cần Tránh Cho Phong Thuỷ Bàn Ăn MBLand Home 3

Bàn Ăn MBLand Home 3 có ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người bởi nó là nơi các thành viên sum họp, quây quần. Vì thế, khi sắp xếp cần lưu ý một số điều sau.
Bàn Ăn MBLand Home 3 là nơi mọi người lớn nhỏ trong nhà tụ tập ăn cơm, vì thế nó rất cần được sắp xếp phù hợp. Nhưng điều này lại thường bị mọi người bỏ qua, từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong gia đình.

MBLand Central Point Mỹ Đình xin giới thiệu chi tiết bài viết đến Quý Khách hàng đang quan tâm để mua Căn Hộ MBLand Home 3

Hình dạng của bàn ăn

Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Nhưng ngày nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác...
Nhìn từ phương diện phong thuỷ học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khoẻ ăn uống.
Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp.

Vị trí đặt bàn ăn

Bàn ăn không nên đặt tại vị trí dữ. Vị trí dữ là những vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc "Đông tứ mệnh" thì cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc "Tây tứ mệnh" cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc.

Những điều cần tránh

Bàn ăn không nên đặt thẳng cửa ra vào. Nếu bàn ăn tạo một đường thẳng với cửa, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay.
Bàn ăn không nên đối diện với thần vị, ở đây nói đến Phật Quan Âm hay Thần tiên, vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn thịt cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay.
Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngan
Nhưng nếu bàn thờ thờ Quan đế, Thần tài, Tế công hay Thờ Tổ tiên... thì không cần kiêng kị vì họ không phải là người tu hành.
Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngan. Vì nếu phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an.

Cách khắc phụ là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác, đó là cách giải quyết triệt để nhất. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà.
Bàn ăn cũng kỵ dùng những loại có góc nhọn, nhất là mặt bàn hình tam giác, hình thoi. Bàn ăn hình tam giác chỉ sử dụng trong trường hợp "lấp" góc nhọn hoặc che góc tường.
Phong thuỷ khuyến khích sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, bốn góc bàn được cúp hoặc bo để không có góc nhọn.
Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cafe, màu cánh dán...