Kỷ Luật Quân Đội Sức Mạnh Của MBLand Holdings

Là một doanh nghiệp trẻ nhưng MBLand Holdings nhanh chóng gặt hái được thành công và trở thành một trong những thương hiệu địa ốc hàng đầu Việt Nam. Thành công đó được tạo nên bởi các yếu tố: kỷ luật, chuyên nghiệp, đoàn kết và sáng tạo.

Doanh nghiệp làm kinh tế bằng kỷ luật nhà binh

Mang trên mình màu xanh áo lính, điểm dễ nhận thấy ở MBLand Holdings đó là kỷ luật quân đội được vận dụng một cách nhuần nhuyễn, linh hoạt trong công tác quản trị, mà trên hết, tinh thần đó được quán triệt từ chính Ban Điều hành cho đến các bộ phận, phòng ban, các công ty thành viên.
Ông Vũ Thành Huế, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc MBLand Holdings.
Là một sĩ quan quân đội, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vũ Thành Huế hơn ai hết hiểu rõ vai trò, giá trị và hiệu quả khi vận dụng kỷ luật quân đội vào trong công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp. Đó chính là lý do để khi tiếp nhận vị trí “thuyền trưởng” MBLand Holdings vào năm 2012, đồng chí đã vận dụng một cách khoa học, linh hoạt, nghiêm túc…kỷ luật quân đội vào trong hoạt động quản trị doanh nghiệp.
Ngay từ những ngày đầu tiên nhận vị trí, đồng chí Vũ thành Huế đã cùng Hội đồng quản trị quyết định đưa MBLand Holdings phát triển theo hướng doanh nghiệp quân đội làm kinh tế có môi trường làm việc nghiêm túc, nề nếp, có kỷ luật và đoàn kết. Cùng với đó là việc vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo các mô hình quản lý tiên tiến khác, MBLand Holdings là doanh nghiệp quân đội với văn hóa mang bản sắc dân tộc và không kém phần hiện đại.
Quan điểm này và sự vận dụng đúng đắn, sát thực về kỹ luật…đã giúp doanh nghiệp có được đội ngủ cán bộ, nhân viên “tốt” và “giỏi”; tổ chức mạnh, hoạt động đầu tư, kinh doanh năng đông, hiệu quả…Có thể nói, chính kỷ luật, đã tạo ra, khơi dậy sức mạnh tổng hợp…giúp MBLand vươn lên, vượt qua giai đoạn sóng gió nhất của thị trường bất động sản và khẳng định mình.
Chia sẻ với chúng tôi, ông Huế cho biết: “Chính kỷ luật quân đội đã mang đến sức mạnh cho chúng tôi trong giai đoạn khó khăn, và cũng chính yếu tố này mang đến bản sắc riêng, mang đến sự chuyên nghiệp, hiệu quả. Và thành công mà MBLand Holdings có được ngày hôm nay chính là quả ngọt mà chúng tôi đã dày công chăm sóc sau những năm tháng gian nan, vất vả”.
Cùng với việc xây dựng văn hóa, kỷ luật quân đội cho doanh nghiệp, ở MBLand Holdings, các quy trình quản lý doanh nghiệp tiên tiến còn được áp dụng một cách đồng bộ, mạnh mẽ. Đó là việc triển khai phương pháp quản lý 5S: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng (năm 2014), rồi hàng loạt các quy trình quản lý như: ISO, Hệ thống bảng điểm cân bằng BSC và hệ thống đo lường & đánh giá hiệu quả công việc KPI.
Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch MB thăm, làm việc và chúc Tết tại MBLand Holdings.

Tái cơ cấu mạnh mẽ

Đến nay, MBLand Holdings đã tạo dựng được vị thế của mình trong lĩnh vực bất động sản và trở thành một thương hiệu uy tín, được khách hàng, công chúng đánh giá cao. Đặc biệt, năm 2015 đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của doanh nghiệp trong công tác tái cơ cấu theo hướng trở thành doanh nghiệp đầu tư tài chính, bất động sản quy mô và chuyên nghiệp. MBLand Holdings đã triển khai một cách đồng bộ hàng loạt các dự án quy mô lớn tại khắp các tỉnh thành: chuỗi dự án MBLand Central Point tại Mỹ Đình và Trung Kính (Hà Nội), Tổ hợp khách sạn – resort 5 sao (Khánh Hòa), Khu đô thị Green City (TP. Hồ Chí Minh), Khu đô thị Thung lũng xanh (Đồng Nai),…

Và khát vọng Phù Đổng

Năm 2016 được kỳ vọng là năm bản lề tạo ra sự bứt phá cho MBLand Holdings khi doanh nghiệp chính thức vận hành theo mô hình Holdings. Lần đầu tiên, công tác xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ, nâng cao năng lực quản lý của bộ máy được triển khai một cách đồng bộ từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên. MBLand Holdings sẽ tập trung vào đầu tư kinh doanh ngắn hạn có hiệu quả để mang lại lợi nhuận, đẩy mạnh hoạt động tạo lập quỹ đất, sắp xếp lại các công ty thành viên,… Để chuẩn bị cho sự bứt phá này, MBLand Holdings đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhiều mặt, trong đó, chú trọng vào công tác kiện toàn bộ máy, tăng cường hợp tác với những quỹ đầu tư, doanh nghiệp lớn về bất động sản trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường ra nước ngoài.
Với việc vận dụng linh hoạt kỷ luật quân đội trong mô hình doanh nghiệp làm kinh tế, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng và quyết liệt trong triển khai kế hoạch công tác, chắc chắn, MBLand Holdings sẽ tiếp tục gặt hái những thành công.