Không Gian Đẹp Cho Penthouse MBLand Central Point Mỹ Đình

Thật khó để xác định phong cách nội thất cho Căn Hộ Không Gian Đẹp Cho Penthouse MBLand Central Point Mỹ Đình này bởi đó là sự pha trộn nhịp nhàng giữa truyền thống và hiện đại, giữa đơn giản và những chi tiết được chăm sóc kỹ lưỡng. Và trên tất cả, nhóm thiết kế đã tạo được một không gian sống đẹp cho tổ ấm trên cao.

Câu chuyện thiết kế ở công trình này chính là hành trình tìm kiếm sự khác biệt cho không gian ở. Ngoài những yếu tố thường gặp ở các căn hộ như phân chia khu vực chức năng, lấy sáng, đón gió hay bày biện nội thất, chủ nhà cần thể hiện sở thích cá nhân qua phong cách nội thất của công trình – điều mà hiện trạng của căn penthouse này chưa thể hiện được.

Căn hộ Penhouse MBLand Central Point Mỹ Đình, sẽ được bàn giao từ năm 2017 với nội thất sẵn có. Thay đổi phong cách đồng nghĩa với việc thay đổi toàn bộ nội thất công trình. Điều khó nhất là ngay cả những mong muốn và sở thích của gia chủ cũng rất khó định dạng, gọi tên hay gói gọn trong một “style” cụ thể.
Kiến trúc sư đã chọn giải pháp pha trộn của nhiều trường phái thiết kế khác nhau nhưng trên tinh thần chung hướng đến tính đương đại.
Việc kết hợp nhiều phong cách nội thất trong một công trình đòi hỏi sự tính toán chu đáo về tỷ lệ, hình khối, đường nét lẫn lựa chọn vật liệu. Tất cả bàn ghế, kệ tủ đến đèn, thảm của căn hộ đều có những sự biến tấu trong thiết kế và được sản xuất riêng, nhằm đảm bảo tính hài hòa và độc đáo khi kết hợp vào tổng thể công trình.

Nội thất được sắp xếp theo trật tự đối xứng, ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa, và hệ thống chiếu sáng tập trung.
Thoạt nhìn, một số bàn ghế có vẻ “lạc nhịp” với hầu hết các món nội thất khác, nhưng khi đặt cạnh nhau chúng lại cùng nâng đỡ và tô điểm cho nhau. Trở thành nơi thể hiện rõ ý đồ “pha trộn” trong bài trí nội thất.

Một điểm thú vị khác trong nội thất công trình là việc tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của bề mặt các vật liệu sử dụng. Đá cẩm thạch được dùng ở sàn nhà khu vực sinh hoạt chung, hành lang và ốp lát các phòng vệ sinh.

Sàn các phòng ngủ dùng gỗ sồi tự nhiên, còn bàn ghế được làm từ gỗ tần bì, óc chó, bọc da hoặc vải nhập khẩu cao cấp. Một vài chi tiết hoàn thiện được làm bằng đồng là ý tưởng của kiến trúc sư, làm tăng nét cá tính và duyên dáng cho công trình.
Căn hộ Penhouse MBLand Central Point Mỹ Đình có diện tích sử dụng gần 300m2 là không gian sống của một gia đình ba thế hệ, trong đó người cao tuổi nhất đã bước sang thất tuần còn người trẻ nhất chỉ mới lên sáu.
Sở thích và nhu cầu của mỗi thành viên khá đa dạng, trong khi khả năng linh hoạt trong việc phân chia các không gian lại tương đối kém do những yếu tố không thể thay đổi liên quan đến hệ thống kỹ thuật và kết cấu chung của tòa nhà.

Các phòng ngủ nằm quây quần quanh không gian sinh hoạt chung và mở ra những ban công phủ cây xanh.
Nhờ chăm chút chu đáo các nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình, nên mỗi người đều có những “khoảng riêng” yêu thích, như góc để đồ chơi cho bé, vệ sinh trong phòng cho người già, nơi hút thuốc của gia chủ hay dây chuyền nấu ăn cho hai người cùng làm việc ở khu vực bếp.
Lẽ thường, mỗi ngôi nhà sẽ có một hoặc một vài góc tâm đắc được gia chủ và kiến trúc sư dành nhiều tình cảm và sự chăm chút hơn những không gian khác. Nhưng ở công trình này, mọi góc nhà đều được ưu ái.
Điểm thu hút của căn hộ nằm ở sự hài hòa của tất cả các yếu tố pha trộn. Không gian sống dường như không theo một phong cách nào nhưng đó cũng chính là yếu tố làm nên nét riêng cho Căn hộ Penhouse MBLand Central Point Mỹ Đình.